Trẩy hội Đền Hùng, du khách tha hồ thưởng thức cá lăng sông Đà, gà cựa tiến Vua, chè cung đình Huế...
Ông
Matsuo
Tomoyuki
thực
hiện
món
cá
lăng
nướng
BBQ
ướp
mắc
khén
trước
đông
đảo
thực
khách.
Video:
Hoan
Nguyễn
Bắt
đầu
từ
ngày
25/4,
Liên
hoan
Văn
hoá
Ẩm
thực
đất
Tổ
năm
2023
diễn
ra
tại
Khu
dịch
vụ
ngã
5
Đền
Giếng
(Khu
di
tích
lịch
sử
Đền
Hùng,
xã
Hy
Cương,
TP.Việt
Trì,
tỉnh
Phú
Thọ)
với
hơn
70
gian
hàng.
Đây
là
hoạt
động
trong
khuôn
khổ
Lễ
hội
Đền
Hùng,
Tuần
Văn
hóa
-
Du
lịch
Đất
Tổ
năm
2023,
nhằm
giới
thiệu,
quảng
bá,
tôn
vinh
văn
hóa
ẩm
thực
độc
đáo
vùng
Đất
Tổ,
đồng
thời
giao
lưu
ẩm
thực
các
vùng
miền
góp
phần
lan
tỏa
giá
trị
văn
hóa
ẩm
thực
Việt
Nam.
Nghệ
nhân
Nguyễn
Thị
Hiền
biểu
diễn
món
Chả
ốc
đèn
lồng
tiến
Vua
đem
đến
sự
thích
thú
cho
du
khách.
Ảnh:
Hoan
Nguyễn
Tại
Liên
hoan
Văn
hoá
Ẩm
thực
đất
Tổ
năm
2023,
du
khách
được
thưởng
thức
món
ngon
do
chính
các
nghệ
nhân,
đầu
bếp
giàu
kinh
nghiệm
trực
tiếp
chuẩn
bị,
chế
biến
như:
Yến
tiềm
hồng
sâm
táo
đỏ
của
nghệ
nhân
Lê
Văn
Khánh;
bún
ốc
nguội
của
nghệ
nhân
Nguyễn
Thị
Hiền;
vả
trộn
tôm
thịt
của
nghệ
nhân
Trần
Thị
Hồng
Loan;
gỏi
gà
măng
cụt
của
nghệ
nhân
Nguyễn
Văn
Thông;
gà
hấp
lá
sen
của
nghệ
nhân
Diệp
Chấn
Hưng;
bánh
chưng
Đất
Tổ
của
nghệ
nhân
Phạm
Xuân
Hiếu;
bánh
trái
cây
của
nghệ
nhân
Nguyễn
Hồ
Tiếu
Anh...
Nhiều
món
ngon
ẩm
thực
tiêu
biểu
của
Đất
Tổ
và
ba
miền
Bắc
–
Trung
-
Nam
đặc
biệt
thu
hút
sự
quan
tâm
của
du
khách.
Có
thể
kể
đến
các
món
ăn
như:
Phở
ngô
của
người
Mông,
cá
lăng
sông
Đà,
gà
cựa
tiến
Vua,
mỳ
Quảng,
cá
nục
hấp
cuốn
bánh
tráng,
hến
xào
xúc
bánh
tráng,
chè
cung
đình
Huế,
bún
nước
lèo,
bánh
xèo,
gỏi
đu
đủ
tai
heo
tôm,...
Thực
khách
được
tận
mắt
chứng
kiến
mọi
công
đoạn
làm
phở
của
người
Mông
từ
tráng
bánh,
thái
sợi
đến
khi
thưởng
thức
một
tô
phở
nghi
ngút
khói,
thơm
ngon
khó
cưỡng.
Ảnh:
Hoan
Nguyễn
Đặc
biệt,
trong
sáng
25/4,
ông
Matsuo
Tomoyuki
-
Chủ
tịch
Hiệp
hội
ẩm
thực
Nhật
Bản-Việt
Nam
JVGA
cùng
với
nghệ
nhân
Lê
Thị
Thiết
-
Chủ
tịch
Hiệp
hội
văn
hóa
ẩm
thực
Nam
Định
đã
trình
diễn,
giao
lưu
văn
hoá
ẩm
thực
Nhật
–
Việt
với
chủ
đề
"Tôn
vinh
ẩm
thực
cá
Lăng
Đất
Tổ".
Theo
đó,
nghệ
nhân
ẩm
thực
Lê
Thị
Thiết
đã
trình
diễn
món
cá
lăng
trộn
sake
hành
tím
và
gia
vị
hodachi
của
Nhật.
Còn
ông
Matsuo
Tomoyuki
thực
hiện
món
cá
lăng
nướng
BBQ
ướp
mắc
khén
trước
đông
đảo
thực
khách.
Cả
hai
món
ăn
đã
đem
lại
cho
du
khách
trải
nghiệm
đáng
nhớ
về
tinh
hoa
ẩm
thực
từ
món
cá
Lăng.
Ông
Matsuo
Tomoyuki
-
Chủ
tịch
Hiệp
hội
ẩm
thực
Nhật
Bản
-
Việt
Nam
JVGA
trình
diễn
màn
giao
lưu
văn
hoá
ẩm
thực
Nhật
-
Việt
mang
tên
"Tôn
vinh
ẩm
thực
cá
lăng
đất
Tổ".
Ảnh:
Hoan
Nguyễn
Theo
dân
gian,
trước
kia
cá
lăng
thường
được
chọn
là
sản
vật
để
dâng
Vua.
Nay
đến
không
gian
ẩm
thực,
du
khách
được
tận
mắt
xem
đầu
bếp
chế
biến
và
thưởng
thức
món
ăn
đặc
sản
cá
lăng
của
Phú
Thọ.
Ảnh:
Hoan
Nguyễn
Liên
hoan
Văn
hóa
Ẩm
thực
Đất
Tổ
năm
2023
diễn
ra
từ
ngày
25-29/4
(tức
mùng
6-10/3
năm
Quý
Mão).
Đây
cũng
là
lần
đầu
tiên,
sự
kiện
Liên
hoan
Văn
hoá
Ẩm
thực
Đất
Tổ
năm
2023
được
tổ
chức
trong
dịp
Giỗ
Tổ
Hùng
Vương.
http://dlvr.it/Sn3p2n
http://dlvr.it/Sn3p2n
Post a Comment